Ưu điểm Công Nghệ Half-Bridge trong bếp từ

Nếu bếp từ Đức nổi tiếng với dòng bếp từ sử dụng công nghệ G5, thì ngược lại các dòng bếp trung cấp không sử dụng linh kiện EGO nổi tiếng với công nghệ Half-Bride. Đây là công nghệ giúp bếp có thể tạo ra nhiều chức năng hiện tiện dụng và hiện đại. Hãy cùng Canzy tìm hiểu công nghệ này nhé.

Bếp từ loại nào dùng công nghệ Half-Bridge

Khi bạn thấy trên một bếp từ có tích hợp một lúc các chưng năng như Chiên Xào, Hầm, Hấp, Nấu Cơm, Giữ Ấm, Tạm Dừng, Booster (3000W),…. thì hầu như chắc chắn 99% là bếp đang sử dụng công nghệ Half-Bridge

Mạch Half-Bridge
Mạch Half-Bridge

Biến tần IGBT kiểu cộng hưởng nửa cầu phù hợp để đốt nóng các vật liệu từ tính và không từ tính ở tần số cao. Một cách sắp xếp song song nối tiếp các tụ điện được áp dụng và một chế độ hoạt động tối ưu được đề xuất. Trong chế độ này, biến tần được vận hành ở hệ số công suất thống nhất bằng điều khiển PLL bất kể các biến thể tải, với mức tăng dòng tối đa, hiệu suất tổng thể tối đa của hệ thống và thực tế không có đột biến điện áp trong các thiết bị khi tắt.

Hiệu suất thực tế đã được thử nghiệm trên một nguyên mẫu 50-150 kHz được đánh giá ở công suất 6 kW. Biến tần hybrid được phát triển với chi phí thấp được đặc trưng bởi sự đơn giản trong thiết kế và vận hành, nhưng rất linh hoạt về hiệu suất. Một phân tích đơn giản và kết quả thực nghiệm chi tiết được trình bày trong  IEEE Transactions on Industrial Electronics ( Volume: 43, Issue: 1, Feb 1996)

Ưu điểm chính của bếp sử dụng công nghệ Half-bridge

Mạch bán cầu Half-Bridge vừa có thể gia nhiệt liên tục ở mức công suất thấp khoảng 200-300W lại có thể booster lên đến 3000W mà mạch thường ko làm được.

Mạch thường nếu thiết lập bếp về nhiệt thấp nhất là 200-300W thì công suất tối đa chỉ lên đc khoảng 2000W, hoặc nếu đẩy lên 2400W thì mức công suất thấp nhất phải để 600-700W

Tuổi thọ cao và tiết kiệm điện năng hơn mạch thường”

Bếp từ Canzy CZ-TL67B sử dụng công nghệ Half-Bridge
Bếp từ Canzy CZ-TL67B sử dụng công nghệ Half-Bridge
Đây là công nghệ biến tần sử dụng “half-bridge resonant type IGBT inverter”, giúp biến đổi điện áp và tần số cố định của nguồn điện thành điện áp và tần số có thể điều chỉnh theo đúng theo mục đích sử dụng
?Bạn muốn sắm thiết bị bếp thiết kế sang trọng, công nghệ hiện đại, hiệu suất cao tiết kiệm điện. Hãy inbox hoặc gọi điện cho Canzy để biết chi tiết và mua hàng dễ dàng hơn.
Hotline: 0️⃣9️⃣1️⃣8️⃣0️⃣0️⃣1️⃣3️⃣8️⃣8️⃣