Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch vệ sinh mặt kính bếp từ

Vệ sinh mặt kính bếp từ khi sử dụng bếp từ, đặc biệt với bếp có vùng hồng ngoại, người dùng gặp phải những vết bẩn cứng đầu rất khó vệ sinh và nhìn không bắt mắt. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các cách vệ sinh bếp từ sạch giúp bạn vệ sinh bếp từ nhanh chóng và dễ dàng

Vệ sinh mặt kính bếp từ bằng dung dịch tẩy rửa có sẵn

Bạn sẽ có thể vệ sinh bếp từ bằng cách  tự pha dung dịch tẩy rửa có sẵn mà bạn sử dụng hàng ngày như chanh, giấm, nước gạo, nước rửa bát… mà không phải mua những loại chất tẩy rửa đắt tiền.

  • Sử dụng baking soda: Bạn hãy hòa đều banking soda vào trong nước (tỉ lệ 2:1), sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp, vết bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ.
  • Sử dụng nước cốt chanh/giấm trắng: Nếu bạn sử dụng chanh thì vắt 1 – 2 quả chanh lấy nước cốt, dùng khăn ẩm thấm và lau lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước. Nếu dùng giấm thì bạn đổ lên vết bẩn có cặn vôi, để khoảng 5 – 15 phút và lau lại bằng khăn sạch. Các vết bẩn sẽ mất sạch, mặt bếp từ của bạn sẽ sáng bóng bất ngờ.
  • Sử dụng nước rửa chén: Đối với các vết bẩn không dám dính nhiều như dầu mỡ, nước của thức ăn,… thì bạn có thể dùng nước rửa chén ở dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp từ.
Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch vệ sinh mặt kính bếp từ
Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch vệ sinh mặt kính bếp từ

Vệ sinh mặt kính bếp từ bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày, mà bạn không phải chà xát mạnh với mặt bếp khi vệ sinh. Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa.

Các bước để làm sạch mặt kính như sau:

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính, sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.

Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt kính. Thực hiện lại từ bước đầu nếu mặt bếp của bạn vẫn chưa sạch.

Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch vệ sinh mặt kính bếp từ

Vệ sinh  mặt kính bếp từ bằng dao chuyên dụng 

Dao chuyên dụng để vệ sinh mặt bếp là một công cụ được thiết kế riêng để làm việc này. Bạn để dao nghiêng 30 – 40 độ so với mặt bếp, cạo nhẹ và từ từ để các vết bám được tách khỏi mặt bếp.

Sau đó bạn có thể dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa như nước cốt chanh, nước rửa chén, nước tẩy rửa chuyên dụng, … để làm mặt bếp sạch hơn, sáng hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch vệ sinh mặt kính bếp từ

Chú ý khi vệ sinh

  • Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội
  • Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.
  • Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp. Nếu vô tình làm trầy xước bạn có thể lấy baking soda pha với nước với tỉ lệ 3:1, thoa lên vết xước và ùng xung quanh. Để đó khoảng 10 phút, rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước biến mất hoặc mờ đi.