Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Bếp từ phát ra sóng điện từ, và vì vậy nhiều người thắc mắc liệu bếp từ có ảnh hưởng tới sức khoẻ con người không?

Đầu năm 2021 một vài hãng bay đã huỷ chuyến bay tới một số sân bay vì ảnh hưởng của thiết bị 5G gây nhiễu thông tin liên hệ giữa mặt đất và máy bay. Do vậy sự kiện lại càng làm dấy lên những nghi vấn của các sóng điện từ

Bếp từ an toàn hơn bếp gas nhưng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Xã hội ngày càng phát triển cùng với nhu cầu của con người cũng đòi hỏi các thiết bị có tính thông minh hiện đại. Vào bếp bây giờ không còn là nỗi lo của mỗi gia đình vì có rất nhiều phương thức nấu ăn tiện lợi. Nếu bếp gas một thời gian đã trở thành thiết bị nấu ăn không thể thiếu trong gian bếp thì với cuộc sống hiện tại bếp từ đang dần thay thế và trở thành công cụ nấu nướng vô cùng cần thiết bởi những tính năng ưu việt mà bếp từ mang lại. Dùng bếp từ thay bếp gas vừa tiết kiệm được thời gian đun nấu lại không sợ rò rỉ khí gas hay nổ bình gas dẫn đến những hậu quả nghiệm trọng.Sử dụng bếp từ mang đến cho người tiêu dùng những tính năng tuyệt vời, nhưng bên cạnh đó người tiêu dùng vẫn còn e ngại không biết sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người hay không? Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ những nỗi băn khoăn đó.

Bếp từ Cz 907 Plus
Bếp từ Cz 907 Plus

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động được là nhờ vào nguồn năng lượng điện và nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đáy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Không giống như những phương thức nấu ăn khác, nấu trên bếp từ chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90-96% thành lượng nhiệt đun nấu, tiết kiệm điện. Cũng chính vì vậy, bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

Hay nói một cách dễ hiểu là bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, toàn bộ nhiệt sẽ được truyền hết vào đáy nồi và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường do vậy khi đun nấu bằng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu cho gia đình bạn. 

Ưu điểm của bếp từ: 

– Do bếp hoạt động với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi nên hiệu suất đun nấu của bếp cao đạt 90%, giúp tiết kiệm thời gian đun nấu đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn. 

– Bếp không có nhiệt thất thoát ra ngoài,không có ngọn lửa nên khi đun nấu không tạo hơi nóng, bạn có thể vừa đun nấu vừa bật quạt mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. 

– Sử dụng bếp từ giúp cho việc lau chùi vệ sinh được dễ dàng hơn vì mặt bếp không bám bẩn, bạn có thể vệ sinh ngay sau khi đun nấu xong

– Sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng vì ở mỗi mẫu bếp đều được trang bị đầy đủ các chức năng như chức năng hẹn thời gian, chức năng khóa bàn phím, chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu, chức năng tự động tắt khi không có nồi… do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

 Theo các nhà nghiên cứu chứng minh thì  có nhiều loại sóng điện từ, trong đó, sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần, có cường độ rất thấp, chỉ từ 20kHz đến 30kHz (chênh lệch hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng – 2,4 GHz), và chỉ tác động trực tiếp đến phần nồi đun. Khi phát ra, sóng có hình elip, hoạt động trong 1cm trên bề mặt bếp nấu, không lan rộng nên sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. 

 Cũng theo các tài liệu từ chuyên gia nghiên cứu về bếp từ của Mỹ cho thấy: Sóng bếp từ không hề gây hại cho sức khỏe người sử dụng, bởi bước sóng của bếp từ rất ngắn. Bếp cảm ứng từ có tần số khoảng 20 KHz đến 23 KHz, nên tần số này của bếp từ được xem là rất thấp so với điện thoại di động (có tần số trung bình từ 800 – 1.800MHz) trong khi điện thoại di động chúng ta sử dụng thường xuyên và tiếp xúc rất nhiều. Với tần số bức xạ từ 800-1800MHz, khoảng cách từ người dùng tới nguồn phát ra bức xạ chỉ vài cm đã không ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong khi đó, lúc nấu nướng, người dùng thường đứng cách bếp khoảng 30 -50 cm, chứ không áp sát như điện thoại di động, nên dòng từ trường hoàn toàn không ảnh hưởng.

 Nếu  so sánh bếp từ với các loại bếp khác thì bếp từ có độ an toàn cao hơn vì hạn chế tối đa khả năng xảy ra cháy nổ, nhiễm độc khí gas. Bên cạnh đó, sử dụng bếp từ khá tốt cho sức khỏe bởi không đốt Oxy, không tỏa nhiệt ra môi trường cũng như không thải khí độc CO, CO2 ra không gian bếp làm ô nhiễm môi trường sống. Hơn nữa, việc dùng bếp từ còn giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí do chi phí được giảm một nửa so với khi bạn dùng bếp gas.

Qua những thông tin trên có thể kết luận rằng sử dụng bếp từ hoàn toàn không có hại với sức khỏe của con người trong quá trình sử dụng. Bếp từ an toàn hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của từng hãng bếp. Vì vậy, người tiêu dùng cần lựa chọn bếp chính hãng, có chứng nhận chất lượng để có thể an tâm trong suốt quá trình sử dụng, không nên chọn những loại bếp không rõ nguồn gốc vì rất dễ hỏng hóc và kém an toàn.

Công nghệ Bếp từ Canzy 

bếp từ Canzy đều có chứng nhận đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ như CO, CQ.

Bếp từ Canzy sử dụng công nghệ G5, B4, Half-bridge, Smart Inverter là dòng mâm từ cao cấp tự động nhận diện kích cỡ vật dụng nấu (nồi nấu có đáy nhiễm từ). Chính vì vậy với công nghệ này bếp chỉ hoạt động trong vùng vật dụng nấu và tự nhận biết kích thước đáy nồi, bếp chỉ nóng trong vùng có nồi nên sẽ cực kỳ tiết kiệm kinh tế, không gây bỏng và an toàn cho người sử dụng.

Các dòng sản phẩm bếp từ của Canzy nhập khẩu được sử dụng mặt kính Schott Ceran của Đức, Eurokera của Pháp dòng kính hàng đầu hiện nay về độ chịu nhiệt, chịu lực và mặt kính Kanger. Các loại kính trên không chứa khoáng chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, khi đun không sinh khí độc hại ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng

Các tính năng an toàn của bếp từ Canzy

-Tự động tắt bếp khi không có nồi trên vùng nấu, tự động ngắt bếp khi nguồn điện quá tải, quá áp, hoặc điện áp không ổn định, thấp hơn nhiều so với điện áp định mức của bếp.

– Hệ thống cảnh báo nhiệt dư vùng nấu với hiển thị chữ [H] trên màn hình giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết mặt bếp còn nóng và tránh đặt tay hoăc vật có tính nóng chảy lên mặt bếp.

Chức năng cảnh báo dư nhiệt vùng nấu

– Chức năng khóa an toàn khi có trẻ nhỏ: Khi chức năng này được kích hoạt thì toàn bộ hệ thống bàn phím sẽ bị khóa lại mà nhiên các chương trình nấu vẫn hoạt động, nếu muốn kích hoạt lại thì phải khởi động lại chức năng này hoặc tắt bếp. Với chức năng này sẽ rất an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ.

-Bếp từ Canzy sử dụng nguồn nhiên liệu điện năng an toàn với điện áp 220V phù hợp với mạng lưới điện tại Việt Nam hoàn toàn không gây nên hiện tượng quá tải hoặc chập cháy khi sử dụng.

Xem và mua bếp từ Canzy ở đâu

Hệ thống showroom của bếp từ nhập khẩu Canzy có mặt ở khắp 3 miền Bắc- Trung- Nam. Khi mua hàng tại các showroom bếp từ hay điện từ của Canzy , quý khách hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm dịch vụ. Chúng tôi cam kết mang đến những điều tuyệt vời nhất cho Quý khách hàng.

https://canzy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *