WWW.CANZY.VN - Đồng hành cùng gia đình Việt | CANZY Khẳng định chất lượng - Bảo hành 36 tháng
 
 

Sự thật về máy hút mùi màng lọc than hoạt tính

Sự thật về máy hút mùi màng lọc than hoạt tính
Theo như quảng cáo của một số nhà sản xuất thì máy hút mùi than hoạt tính không bao giờ cần thay đổi màng lọc. Tuy nhiên sự thật thì không phải là như vậy..
 

Nguyên lý của dòng máy hút mùi than hoạt tính là sử dụng màng lọc bằng than hoạt tính để hút bụi, mỡ, mùi trong không khí,làm cho không khí trở nên "sạch" hơn và thải không khí ra bên ngoài tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu. Sức mạnh của than hoạt tính trong việc tẩy rửa, khử mùi là rất tốt, tuy nhiên như việc quảng cáo thì gần như là điều không thể.

Màng lọc than hoạt tính này thường có cấu tạo trên nguyên lý xếp tầng. Tức lớp ngoài cùng là tấm bảo vệ, sau đó đến lớp lọc mùi và mỡ bằng than hoạt tính, động cơ được bố trí nằm ngang ở tầng trên cùng. Khi mùi và mỡ được lọc qua lớp màng lọc than hoạt tính sẽ xộc thẳng vào động cơ của máy. Vì thế, trong trường hợp lọc than hoạt tính hết tác dụng thì mùi và mỡ sẽ bám dính vào động cơ gây hại.

 

mang loc may hut mui than hoat tinh

 

Công suất của loại máy hút mùi này cũng khá cao đến 450W nên khiến giá thành sử dụng tăng lên do ngốn nhiều điện. 

Gia đình bà Nguyễn Thị Ái (ngõ Văn Chương, Khâm Thiên, Hà Nội) cho thấy. Tấm lọc có tác dụng kém, phải thay mới nhiều lần: "Mỗi năm, gia đình nhà tôi tốn thêm một khoản tiền thay tấm lọc than này, bởi tự vệ sinh cũng không có tác dụng gì". Như vậy theo một số nhà sản xuất màng lọc loại này có thể dễ dàng tẩy rửa, nhưng thực tế không phải như vậy. Việc tự vệ sinh hay vệ sinh bằng nước rửa bát không mang lại hiệu quả như ban đầu cho màng lọc.

 

may hut mui than hoat tinh hoat dong voi cong suat lon

 

Giá thành của Máy hút mùi than hoạt tính cũng không rẻ, bằng khoảng 2/3 giá trị của các loại máy hút mùi xả thẳng, tuy nhiên, như đã nói ở trên, mỗi năm mất thêm khoảng gần 1 triệu để thay màng lọc; hơn nữa, mỗi nhà sản xuất lại có cấu tạo màng lọc than hoạt tính khác nhau khiến việc thay thế trở nên gặp khó khăn và gây khó chịu cho người sử dụng.

Do vậy người sử dụng cần hết sức lưu ý khi chọn mua máy hút mùi sao cho hiệu quả. Hiểu biết đặc tính của từng loại máy, giá trị sử dụng và nguyên tắc làm việc của từng loại máy hút mùi tránh tình trạng hiểu lầm về tính năng và phải bỏ thêm nhiều chi phí khác nhau mà kết quả sử dụng không cao.

Các sản phẩm khác có thể bạn quan tâm: Dịch vụ lắp đặt camera quan sát uy tín | Nhà phân phối máy lọc nước kangaroomáy lọc nước karofi chính hãng trên toàn quốc. Xem thêm về những mấu bếp từ fagor hay bếp điện từ fagormáy hút mùi bosch tại bepvuson.vn

Liên kết Website : Két sắt hàn quốc nhiều kích cỡ Được trang bị bộ khóa điện tử nhập khẩu - Két sắt chống cháy được bổ sung lớp cách nhiệt từ vật liệu amiăng,Két sắt mini nhỏ kích thước phù hợp cho cá nhân hoặc hộ gia đình,tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại,Mua Bếp điện ở đâu rẻ nhất

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn